Tin sức khỏe

Cảnh giác với bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

Tư vấn 23/10/2021
Đã có 4 trường hợp tử vong do bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em trong tổng số 228 ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại 20 quốc gia trên Thế Giới.

Biểu hiện chung từ các ca nhiễm bệnh là: đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, men gan tăng cao rõ rệt. Xuất hiện vàng mắt, vàng da. Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh viêm gan bí ẩn này.
Tuy nhiên, phần lớn các ca viêm gan cấp được báo cáo cho đến nay đều được ghi nhận tại những nơi có sự gia tăng lưu hành của virus Adeno trong cộng đồng. Và Adenovirus cũng được phát hiện trong 74 trong tổng số 228 ca bệnh nêu trên.

Viêm gan bí ẩn xảy ra ở trẻ từ 1 tháng đến 16 tuổi. Hầu hết bệnh nhi đều hồi phục hoàn toàn sau mắc. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh chuyển nặng, gần 10% các trường hợp phải ghép gan do bị tình trạng suy gan cấp nặng. Tất cả các trường hợp kể trên đều đã được xét nghiệm tầm soát nhưng đều không phát hiện những loại virus thường gây viêm gan cấp tính (như viêm gan A, B, C D và E).
Ở Việt Nam, mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ nào. Tuy nhiên, trước nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập. Người dân cần có biện pháp chủ động phòng tránh. Do chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh viêm gan cấp tính này nên Rửa tay thường xuyên và vệ sinh đường hô hấp là biện pháp phòng ngừa phổ quát có thể làm lúc này để phòng ngừa đối với Adenovirus và các bệnh nhiễm trùng thông thường khác.
Bên cạnh đó, người dân cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chức năng tăng cường chức  năng gan, bảo vệ gan, ngăn ngừa viêm gan như LIVERWELL.

LIVERWELL là sản phẩm được nghiên cứu và đưa ra thị trường từ năm 2010. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, Liverwell giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm gan, men gan tăng cao, …
Để được tư vấn rõ hơn về bệnh cũng như về sản phẩm, hãy gọi 098 263 1717 các dược sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn.
 

Tin sức khỏe liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.