Phòng và trị bệnh

Sốt xuất huyết uống thuốc gì?

Tư vấn 23/10/2021
Sốt xuất huyết uống thuốc gì? Sốt xuất huyết là bệnh đặc trưng bởi tình trạng sốt do nhiễm virus Dengue từ muỗi vằn truyền sang. Bệnh không có thuốc hay phương pháp điều trị đặc hiệu. Các thuốc được sử dụng chỉ là thuốc điều trị triệu chứng (sốt, đau đầu, đau nhức cơ khớp, …). Dưới đây là một số thuốc được sử dụng trong điều trị triệu chứng sốt xuất huyết.
 

Sốt xuất huyết uống thuốc gì?

  1. Paracetamol - Thuốc giảm đau, hạ sốt không có tác dụng chống viêm

Được dùng để điều trị triệu chứng sốt, đau đầu, đau nhức cơ khớp trong sốt xuất huyết. Paracetamol là loại thuốc đầu danh mục. Có thể dùng cho mọi độ tuổi và đây cũng là loại thuốc được bán rộng rãi không cần có đơn của bác sĩ.
Chú ý: Bệnh nhân cần phải uống đúng liều theo tờ hướng dẫn, tránh sử dụng quá liều dẫn đến ngộ độc thuốc.
Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý một số loại thuốc hạ sốt không được dùng khi bị sốt xuất huyết vì chúng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và gây ra các biến chứng sốt xuất huyết.
Paracetamol - Thuốc giảm đau, hạ sốt, không có tác dụng chống viêm

Aspirin

Là một trong những loại thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt ở mức độ vừa và nhẹ nhưng Aspirin lại không được dùng trong trường hợp bệnh nhân bị sốt xuất huyết. Do là thuốc có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, ngăn cản hình thành các cục máu đông. Chính vì vậy, việc dùng Aspirin trong trường hợp mắc sốt xuất huyết sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: nôn ra máu, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dưới da, …).

Ibuprofen và các thuốc giảm đau kháng viêm không Steroids khác

Cũng giống như Aspirin, Ibuprofen hay các thuốc cùng nhóm như Diclofenac, meloxicam … cũng là thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu và gây ra các biến chứng sốt xuất huyết do tác dụng làm ức chế kết tập tiểu cầu.

2. Bù nước cho bệnh nhân

Do sốt cao nên người bệnh sốt xuất huyết sẽ bị mất nước. Việc bù nước cho người bệnh lúc này là rất cần thiết.  Người bệnh nên uống nhiều nước đun sôi để nguội, bổ sung thêm nước trái cây hoặc bù nước bằng oresol (chú ý pha đúng tỷ lệ).

3. Sử dụng sản phẩm Blood sp

Với thành phần từ những thảo dược có tác dụng lương huyết, cầm máu như: Tề thái, Thục địa, Long nha thảo, Địa du. Blood sp được sử dụng trong các trường hợp người bị chảy máu cam, đi tiểu ra máu, đi ngoài ra máu, xuất huyết do có tác dụng giảm nguy cơ xuất huyết bằng cơ chế tăng sinh tiểu cầu trong cơ thể. Sản phẩm dùng được cho mọi đối tượng (trừ phụ nữ có thai)
Blood sp do được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên AN TOÀN, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.
Blood sp - Giúp lương huyết, cầm máu, tăng sinh tiểu cầu

 

Phòng và trị bệnh liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.